10 LỢI ÍCH ẤN TƯỢNG CỦA CÀ RỐT

Cùng Foodhero-ship đồ ăn đêm Sài Gòn khám phá những lợi ích của cà rốt, loại rau củ chúng ta dùng hằng ngày nhé!!!

Những lợi ích sức khỏe của cà rốt bao gồm giảm cholesterol, giảm nguy cơ đau tim, phòng ngừa một số bệnh ung thư, cải thiện tầm nhìn và giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Hơn nữa, cà rốt có khả năng cải thiện làn da, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể và tăng cường sức khỏe răng miệng theo nhiều cách khác nhau. Họ cũng cung cấp một dòng đầy đủ các vitamin và khoáng chất.

giao do an tan noi

Cà rốt là một trong những loại rau được sử dụng rộng rãi nhất và rất thích trên thế giới, một phần vì chúng phát triển tương đối dễ dàng và rất linh hoạt trong một số món ăn và các món ăn văn hóa. Cà rốt có nhiều màu khác nhau như cam, tím, trắng, vàng và đỏ. Các củ cải của cà rốt là một phần của rau phổ biến nhất được ăn, mặc dù rau xanh vẫn có lợi trong món salad và các hình thức khác.

Loại cà rốt phổ biến nhất được ăn trên khắp thế giới là giống thuần chủng của các loài hoang dã có tên ở trên và nó có nguồn gốc từ châu Âu và Tây Nam Á. Phần lớn cà rốt hiện đang được trồng ở Trung Quốc, nhưng chúng được xuất khẩu trên toàn thế giới để được bao gồm trong món salad và súp, cũng như một loại rau độc lập cho đồ ăn nhẹ, món ăn phụ và các thành phần thiết yếu trong nhiều công thức nấu ăn.

Cà rốt trong tự nhiên có một yếu tố cốt lõi gỗ không phải là rất ngon miệng, do đó, canh tác cuối cùng đã chọn ra đặc điểm đó và chúng tôi được trái với hình thức cà rốt mà chúng ta đã quen thuộc với ngày hôm nay. Cả người lớn và trẻ em đều thích chúng vì kết cấu giòn và vị ngọt, vì vậy đây là một trong những loại rau quý giá cho bố mẹ, vì trẻ em có vẻ thích ăn chúng, đó là một ngoại lệ hiếm hoi! Những lợi ích sức khỏe của cà rốt và hương vị thơm ngon của họ làm cho chúng trở thành một loại rau quan trọng trong các món ăn văn hóa trên toàn cầu, vì vậy trước tiên hãy hiểu chính xác những gì về cà rốt khiến chúng trở nên có lợi! Sự kiện dinh dưỡng cà rốt Hầu hết các lợi ích của cà rốt có thể là do hàm lượng beta-carotene và chất xơ của chúng. Những loại rau củ này cũng là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa. 

ship do an online

Hơn nữa, chúng giàu vitamin A, C, K và B8, cũng như axit pantothenic, folate, kali, sắt, đồng và mangan.

Lợi ích sức khỏe của cà rốt Lợi ích sức khỏe của cà rốt bao gồm:

Ngăn ngừa bệnh tim

Trong một nghiên cứu có nghĩa là để tiết lộ giá trị điều trị của cà rốt, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm tiêu hóa Wolfson ở Edinburgh, Scotland cho thấy mức cholesterol giảm trung bình 11% nếu 7 ounce cà rốt sống mỗi ngày được tiêu thụ trong ba tuần. Cholesterol cao là một yếu tố chính gây ra bệnh tim. Do việc tiêu thụ cà rốt thường xuyên làm giảm mức cholesterol, nên uống một liều cà rốt lành mạnh để ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch. Một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển đã khám phá ra rằng những loại rau củ này có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim. Một nghiên cứu được tiến hành tại Viện nghiên cứu dược lý Mario Negri ở Ý đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều cà rốt hơn có nguy cơ bị 1/3 cơn đau tim so với những người ăn ít cà rốt hơn.

giao do an dem ship do an tan noi

Hạ huyết áp

Chúng là nguồn giàu kali, là thuốc giãn mạch và có thể làm giãn căng thẳng trong mạch máu và động mạch, do đó làm tăng lưu lượng máu và tuần hoàn, tăng cường chức năng của cơ quan trong cơ thể và giảm căng thẳng trên hệ tim mạch. Huyết áp cao có liên quan trực tiếp đến xơ vữa động mạch, đột quỵ và các cơn đau tim, vì vậy đây là một khía cạnh khác của trái tim lành mạnh cho cà rốt! Các coumarin tìm thấy trong chúng cũng liên quan đến việc giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch! ship do an dem

Tăng khả năng miễn dịch

Cà rốt có chứa một số khả năng sát trùng và kháng khuẩn khiến chúng trở nên lý tưởng để thúc đẩy hệ miễn dịch. Không chỉ vậy, chúng là một nguồn giàu vitamin C, kích thích hoạt động của các tế bào máu trắng và là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của con người.

Trợ giúp trong tiêu hóa

Cà rốt, giống như hầu hết các loại rau, có một lượng đáng kể chất xơ trong rễ, và chất xơ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt. Chất xơ bổ sung số lượng lớn vào phân, giúp nó đi qua suốt đường tiêu hóa, và kích thích chuyển động nhu động và tiết dịch vị dịch dạ dày. Nhìn chung, điều này làm giảm mức độ nghiêm trọng của các tình trạng như táo bón và bảo vệ đại tràng và dạ dày của bạn khỏi các bệnh nghiêm trọng khác nhau, bao gồm ung thư đại trực tràng.

Chất xơ cũng làm tăng sức khỏe tim mạch bằng cách giúp loại bỏ cholesterol LDL dư thừa ra khỏi thành động mạch và mạch máu. Ngăn ngừa ung thư Tiêu thụ beta-carotene có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng việc tiêu thụ beta-carotene ngày càng tăng từ 1,7 đến 2,7 mg mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư phổi tới hơn 40%. Một củ cà rốt trung bình chứa khoảng ba miligam beta-carotene. Trong một nghiên cứu riêng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn cà rốt giàu chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết tới 24%. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những phụ nữ ăn cà rốt sống có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ít hơn gấp năm đến tám lần so với những người không ăn.

Giảm thoái hóa điểm vàng

Đây là bệnh về mắt thường gặp của người cao tuổi làm suy yếu chức năng của điểm vàng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều beta-carotene nhất có nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng thấp hơn bốn mươi phần trăm so với những người tiêu thụ ít nhất.

Beta-carotene cũng có thể phân chia chính nó thông qua một phản ứng enzym để tạo thành pro-vitamin A, thường gắn liền với khả năng chống oxy hóa liên quan đến thị lực. Vì vậy, cà rốt là một tăng cường tầm nhìn toàn diện.

Cải thiện thị lực

Thiếu vitamin A có thể gây ra một số khó khăn khi nhìn thấy trong ánh sáng mờ. Vì cà rốt rất giàu vitamin A, chúng tốt cho việc cải thiện thị lực và ngăn ngừa các tình trạng như mù đêm phát triển khi chúng ta già đi.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Các hợp chất hữu cơ trong cà rốt là chất chống oxi hóa tốt và chúng cũng kích thích nướu răng và tạo ra nước bọt dư thừa. Nước bọt là một chất kiềm và chống vi khuẩn và các cơ quan nước ngoài thường có thể dẫn đến sâu răng, chứng hôi miệng và các nguy cơ sức khỏe răng miệng khác. Giảm nguy cơ đột quỵ Ăn một củ cà rốt mỗi ngày làm giảm nguy cơ đột quỵ tới 68%. Nhiều nghiên cứu đã củng cố niềm tin vào “hiệu ứng cà rốt” trên não. Các nghiên cứu tiến hành trên bệnh nhân đột quỵ cho thấy rằng những người có mức beta-carotene cao nhất có tỷ lệ sống cao nhất.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Cà rốt rất tốt cho việc điều hòa lượng đường trong máu ship do an khuya do sự hiện diện của carotenoid trong chúng. Carotenoids ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng insulin và do đó làm giảm lượng đường trong máu, do đó giúp bệnh nhân tiểu đường sống một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Họ cũng điều chỉnh lượng insulin và glucose đang được sử dụng và chuyển hóa bởi cơ thể, cung cấp một biến động lành mạnh ở bệnh nhân tiểu đường.

giao do an tan noi hcm

Chúng có chất khử trùng và có thể, do đó, được sử dụng làm thuốc nhuận tràng, thuốc diệt da, và như một phương thuốc cho các bệnh gan. Dầu cà rốt là tốt cho da khô vì nó làm cho làn da mềm mại hơn, mượt mà hơn và săn chắc hơn. Hơn nữa, nước ép cà rốt cải thiện sức khỏe dạ dày và dạ dày.

Do đó, cà rốt, được tiêu thụ như trái cây tươi, nước trái cây hoặc ở dạng nấu chín, luôn là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn!

Sưu tầm

organicfacts.net

Foodhero- ship đồ ăn đêm Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 62 853 853 - 0902 581 586

Đặt món online giao hàng tận nơi www.foodhero.vn