Gợi ý thực đơn bữa tối cho gia đình bạn
Những ngày trời mưa thật ấm áp khi các thành viên trong gia đình được quây quần, đoàn tụ bên mâm cơm ấm cúng vào mỗi buổi tối. Bữa ăn tối không chỉ giúp các thành viên trong gia đình nạp năng lượng sau một ngày dài làm việc, đó còn là khoảng thời gian giúp cho mỗi chị em phụ nữ trổ tài ẩm thực cũng như giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.

Sau đây FoodHero sẽ giới thiệu đến chị em 3 món ăn ngon góp vào thực đơn bữa tối giúp xua tan cái giá lạnh của mùa mưa. Những món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất đặc trưng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình vào buổi tối.

1. Sườn non rim chua ngọt
(giá tiền ước lượng: 40.000 đồng)

thực đơn cho bữa tối

Nguyên liệu:

+ 300g sườn non
+ hành khô, hành lá, tỏi, hạt tiêu
+ các loại gia vị

Cách làm:

• Sơ chế: sườn non rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi chần sơ qua trong 3 phút rồi vớt ra, để ráo. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành lá thái nhỏ.

• Chế biến:

Bước 1: Cho sườn vào âu sạch, cho thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, trộn đều, ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 2: Sau khi ướp, cho sườnvào nồi đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy và tiếp tục đun tiếp từ 30- 35 phút. Khi thấy thịt mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng nồi khác, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho sườn vào, đảo đều, thêm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun 5-10 phút cho cạn nước. Thái thêm hành lá vào.

• Trình bày: múc ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm. Vì phần sườn đã đun trước và đã thấm gia vị nên khi bạn rim sau đó, phần thịt sẽ nhanh thấm, mềm và không bị khô giữ được vị ngọt.

2.Thịt heo kho đậu phộng


Nguyên liệu:

+ 200g  thịt ba chỉ
+ đậu phộng
+ hành khô, hành lá, tỏi
+ nước hàng và gia vị

Cách làm:

• Sơ chế: thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng ngâm khoảng 10 phút rồi luộc sơ qua cho mềm. Hành lá thái khúc dài.

• Chế biến:

Bước 1: Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành khô, tỏi trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi phi 1/2 thìa cà phê hành khô sau đó cho thịt vào xào xoăn.

Bước 3: Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sệt thì rắc hành lá vào, tắt bếp.

•Trình bày: múc ra đĩa. Có lẽ món thịt kho đã quá đỗi quen thuộc nhưng với vị béo và bùi bùi của đậu phộng đã làm cho món ăn trở nên lại miệng hơn.

(giá tiền: 25.000 đồng)

3. Rau cải ngồng luộc


Nguyên liệu:  rau cải ngồng

Chế biến:

Rau cải ngồng nhặt sạch, rửa sạch.

Đun sôi nước, cho rau vào luộc đến khi rau chín. Không nên luộc rau quá kĩ, tránh nát.

Vớt rau ra đĩa, ăn kèm với xì dầu hoặc nước mắm. Đây là món ăn rất đơn giản. Hiện tại đang là mùa trồng rau cải ngồng, chúng ta cũng có thể mua những cây cải ngồng đã trổ hoa, ngoài luộc còn có thể làm các món salad. Nhưng để thực sự tròn vị thì rau cải luộc phải đi kèm với một bát nước mắm dầm trứng luộc – thứ nước chấm mà người Mộc Châu không thể thiếu nó khi ăn với món ăn bình dân này.

(giá tiền: 2000 đồng/mớ)