11 LỢI ÍCH ẤN TƯỢNG CỦA CÀ CHUA

Những lợi ích sức khỏe của cà chua bao gồm chăm sóc mắt, sức khỏe dạ dày tốt và giảm huyết áp.  Có tác dụng với bệnh tiểu đường, các vấn đề về da, và nhiễm trùng đường tiết niệu quá. Hơn nữa, họ cải thiện tiêu hóa, kích thích lưu thông máu, giảm mức cholesterol, cải thiện cân bằng chất lỏng, bảo vệ thận, giải độc cơ thể, ngăn ngừa lão hóa sớm, và giảm viêm.

Cà chua bao gồm một số lượng lớn các chất chống oxy hóa đã được chứng minh để chống lại các dạng ung thư khác nhau. Chúng cũng là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất và có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch.Ăn đêm giao tận nơiCà chua được coi là cả hai, một loại trái cây và một loại rau và tạo thành một phần không thể thiếu của các món ăn trên toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Địa Trung Hải.

Tiêu thụ hàng ngày của cà chua cung cấp một sự thúc đẩy tuyệt vời cho sức khỏe, cùng với việc cải thiện hương vị của thực phẩm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các loại thực phẩm khác nhau như mì ống, pizza, nước sốt cà chua và các loại đồ uống khác nhau. Họ là tương đối dễ trồng và phát triển rất nhanh chóng, làm cho họ một nguồn thực phẩm tuyệt vời, đó là một lý do lớn tại sao cà chua là một thực phẩm chủ yếu cho nhiều quốc gia. 

Tên khoa học của cà chua là Solanum lycopersicum và chúng được cho là có nguồn gốc từ Mexico. Tuy nhiên, thực dân Tây Ban Nha của Mỹ và Trung Mỹ đã khiến cho việc trồng cà chua lây lan. Họ là một cây trồng hàng năm và phát triển theo cụm trái nhỏ màu đỏ có kích thước vừa phải. Chúng có thịt đỏ mềm, hồng và một số hạt giống, cũng như vị hơi ngọt. Chúng được coi là cả hai, rau và trái cây và nặng khoảng 4 ounce. Giao do an nhanh


Dinh dưỡng cà chua

Những lợi ích sức khỏe của cà chua có thể là do sự giàu có của các chất dinh dưỡng và vitamin, bao gồm một lượng vitamin A, vitamin C và vitamin K ấn tượng, cũng như một lượng đáng kể vitamin B6, folate và thiamine. Chúng cũng là một nguồn cung cấp kali, mangan, magiê, phốt pho và đồng. Chúng có chất xơ và protein trong khẩu phần ăn, cũng như một số hợp chất hữu cơ như lycopene góp phần vào lợi ích sức khỏe của chúng. Lợi ích sức khỏe của cà chua Những lợi ích sức khỏe của cà chua đã được nhân loại biết đến từ thời cổ đại. Họ là những nguồn giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại nhiều dạng ung thư. ship đồ ăn đêm tphcm 24/24

Hãy thảo luận chi tiết về lợi ích.
Chất chống oxy hóa

Cà chua chứa một lượng lớn lycopene, một chất chống oxy hóa có hiệu quả cao trong việc nhặt rác các gốc tự do gây ung thư. Lợi ích này thậm chí có thể thu được từ các sản phẩm cà chua được chế biến nhiệt như nước sốt cà chua. Lycopene trong cà chua bảo vệ chống lại ung thư và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày và trực tràng cũng như ung thư họng và thực quản. Nó cũng bảo vệ chống ung thư vú và miệng, theo các nghiên cứu được công bố bởi Trường Y tế Công cộng Harvard.

Nguồn giàu vitamin và khoáng chất

Một loại cà chua đơn có thể cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư khỏi làm hư hại hệ thống của cơ thể. Nó cũng chứa nhiều vitamin A và kali, cũng như sắt. Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thần kinh và sắt là điều cần thiết để duy trì lưu thông máu bình thường. Vitamin K, rất cần thiết cho việc đông máu và kiểm soát chảy máu, cũng rất nhiều trong cà chua. Bảo vệ trái tim Lycopene trong cà chua ngăn cản quá trình oxy hóa lipid huyết thanh, do đó tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch. Việc tiêu thụ cà chua thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính trong máu. Những chất béo này là thủ phạm chính trong các bệnh tim mạch và dẫn đến lắng đọng chất béo trong mạch máu. Phản tác dụng của thuốc lá hút thuốc lá Axit coumaric và axit chlorogenic, trong cà chua, chống lại nitrosamine, là chất gây ung thư chính được tìm thấy trong thuốc lá. Sự hiện diện của vitamin A với số lượng cao đã được chứng minh là làm giảm tác dụng của chất gây ung thư và có thể bảo vệ bạn chống lại ung thư phổi.

Cải thiện tầm nhìn

Vitamin A, có mặt trong cà chua, hỗ trợ cải thiện thị lực và ngăn ngừa chứng mù đêm và thoái hóa điểm vàng. Vitamin A là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể được hình thành từ sự dư thừa beta-carotene trong cơ thể. Rất nhiều vấn đề về thị lực xảy ra do tác động tiêu cực của các gốc tự do và vitamin A, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp ngăn ngừa chúng.Ship đồ ăn đêm q10

Viện trợ trong tiêu hóaCà chua giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa cả táo bón và tiêu chảy. Chúng cũng ngăn ngừa vàng da và loại bỏ độc tố có hiệu quả khỏi cơ thể. Hơn nữa, chúng có số lượng lớn chất xơ, có thể làm đại lượng cho ruột và giảm các triệu chứng táo bón. Một lượng chất xơ lành mạnh giúp kích thích chuyển động nhu động trong các cơ tiêu hóa trơn tru và giải phóng các dịch vị tiêu hóa và dạ dày. Điều này có thể điều chỉnh sự đi tiêu của bạn, qua đó cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể của bạn và giúp bạn tránh các tình trạng như ung thư đại trực tràng.Ship đồ ăn đêm quận Tân Phú

Hạ huyết áp thấp

Tiêu thụ cà chua hàng ngày làm giảm nguy cơ phát triển chứng tăng huyết áp, còn được gọi là huyết áp cao. Điều này một phần là do mức kali ấn tượng được tìm thấy trong cà chua. Kali là một thuốc giãn mạch, có nghĩa là nó làm giảm sự căng thẳng trong các mạch máu và động mạch, do đó làm tăng tuần hoàn và làm giảm sự căng thẳng trên tim bằng cách loại bỏ tăng huyết áp. Quản lý bệnh tiểu đườngMột nghiên cứu được tiến hành bởi Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ hàng ngày của cà chua làm giảm stress oxy hóa của bệnh tiểu đường loại 2. Chăm sóc daCà chua giúp duy trì răng, xương, tóc và da khỏe mạnh. Ứng dụng chuyên đề của nước ép cà chua thậm chí còn được biết là để chữa cháy nắng nặng. Tiêu thụ hàng ngày bảo vệ da chống lại ban đỏ do tia UV gây ra. Họ xếp hạng cao trong việc chuẩn bị các sản phẩm chống lão hóa.Ship đồ ăn đêm Bình Thạnh

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Việc tiêu thụ cà chua làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng như ung thư bàng quang. Điều này là do cà chua có hàm lượng nước cao, có thể kích thích đi tiểu; do đó, chúng là thuốc lợi tiểu. Điều này làm tăng việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, cũng như lượng nước dư thừa, muối, axit uric và một số chất béo nữa!Ngăn ngừa sỏi mật Việc tiêu thụ cà chua thường xuyên có thể giúp giảm đau  từ sỏi mật. Đã có nhiều nghiên cứu để chứng minh hiệu quả của chúng chống lại nhiều bệnh mãn tính và các loại ung thư. Các đặc tính chống oxy hóa của cà chua cũng có thể được lấy từ các thực phẩm chế biến như nước sốt cà chua và tinh khiết. Tiêu thụ hàng ngày của cà chua đáp ứng các yêu cầu của vitamin và khoáng chất và tác dụng bảo vệ tổng thể trên cơ thể.

Tại sao cà chua hữu cơ lại tốt hơn? Cà chua hữu cơ, theo một nghiên cứu tại Đại học California, được sản xuất trong một môi trường có nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thấp hơn, vì phân bón hóa học giàu nitơ không được bổ sung. Điều này dẫn đến sự hình thành quá nhiều chất chống oxy hóa như quercetin (79% cao hơn) và kaempferol (97% cao hơn) trong cà chua hữu cơ. Như chúng ta đều biết, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe và giúp giảm bệnh tim. Hơn nữa, canh tác cà chua dựa trên hóa chất liên quan đến việc phun cà chua với số lượng lớn thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu. Cà chua là loại cây trồng được phun nhiều trên toàn thế giới. Do đó, nhiều người yêu thích thực phẩm hữu cơ tin rằng chúng được bảo vệ khỏi sự nhiễm bẩn hóa học khi chúng ăn các chất hữu cơ thay thế. Tất nhiên, canh tác hữu cơ cũng tốt cho môi trường!
 Ngày nay, cà chua được trồng ở các nước trên thế giới và có hàng ngàn giống và giống có thể cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo. Hãy cùng khám phá một vài lý do tại sao chúng là một mặt hàng thực phẩm có giá trị cho sức khỏe con người.

Sưu tầm

organicfacts.net

Foodhero-ship đồ ăn tận nơi HCM