7 lợi ích sức khỏe của khổ qua

Ship đồ ăn đêm và những loại rau quả tốt cho sức khỏe:

Bạn có biết rằng khổ qua không thực sự là một loại rau mà là một loại trái cây? Một phần của cây được sử dụng để tiêu thụ và cho các mục đích y học khác nhau là quả của quả bí đắng. Trong khi chúng tôi bận rộn lên án hương vị cay đắng của mình, chúng tôi đã không chỉ bỏ qua thực tế này mà còn có nhiều lợi ích mà việc uống nước trái cây đắng.

ship do an dem 

Nước ép đắng có chứa một lượng chất dinh dưỡng quan trọng từ sắt, magiê và vitamin đến kali và vitamin C. Nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, nó cũng chứa gấp đôi lượng canxi của rau bina, beta-carotene của bông cải xanh và kali của chuối . Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc uống nước ép đắng. Một mẹo nhỏ để giảm bớt vị đắng của thức uống là thêm một ít mật ong hoặc đồ ăn cho nó hoặc ghép nó với các loại trái cây ngọt như táo hoặc lê. Bạn thậm chí có thể thêm nước chanh để giảm bớt hương vị khắc nghiệt của nước ép mướp đắng. Một chút tiêu đen và gừng cũng có thể làm giảm tartness. Tuy nhiên, hương vị cần phải được phát triển bởi vì trái với tên của nó, bầu đắng thật sự rất ngọt cho sức khỏe của bạn.

giao do an tan noi

1. Giúp duy trì lượng đường trong máu 

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có hơn 382 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường. Mướp đắng có chứa một hợp chất giống như insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin đã được chứng minh để kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Theo một nghiên cứu năm 2011, xuất bản trong tạp chí Ethnopharmacolgy, một thử nghiệm lâm sàng kéo dài bốn tuần cho thấy 2.000 mg mướp đắng khi uống thường xuyên làm giảm mức đường huyết đáng kể ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại insulin có nguồn gốc từ thực vật này trong bầu đắng cũng giúp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 1. Một báo cáo khác được đưa ra trong Tạp chí Hóa học & Sinh học, đưa ra bằng chứng liên quan đến thực tế rằng dưa hấu làm tăng sự hấp thu glucose và cải thiện kiểm soát đường huyết. Những người bị bệnh tiểu đường dùng thuốc hạ đường huyết thậm chí có thể được yêu cầu phải thay đổi liều lượng thuốc của họ nếu họ tiêu thụ nước mướp đắng hàng ngày và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi làm như vậy. 

2. Làm giảm mức cholesterol xấu  ship đồ ăn khuya

Chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Bangalore, Tiến sĩ Anju Sood, cho biết, "Nước ép đắng là chống viêm vàcũng giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Qua đó, nó làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ. ”Nó cũng duy trì huyết áp của cơ thể vì nó giàu kali, hấp thụ quá nhiều natri trong cơ thể. Nó giàu sắt và axit folic được biết là làm giảm nguy cơ đột quỵ và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. 

3. Cho làn da phát sáng và tóc bóng 

Khao khát cho làn da hoàn hảo đó? Tiến sĩ Simran Saini từ Bệnh viện Fortis ở New Delhi cho thấy rằng nước ép đắng có chất chống oxy hóa mạnh cùng với vitamin A và C giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và làm giảm nếp nhăn. Hơn nữa, nó làm giảm mụn trứng cá, hỗ trợ trong điều trị bệnh chàm và bệnh vẩy nến, cũng như bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.

4. Chữa trị nghẹn và làm sạch gan ship đồ ăn 24/24

Có quá nhiều rượu trong hệ thống của bạn sau một đêm tiệc tùng điên cuồng? Bạn có thể loại bỏ nó một cách nhanh chóng bằng cách nhấm nháp một ít nước ép đắng để loại bỏ sự nhiễm độc rượu trong gan của bạn. Nước trái cây làm sạch ruột của bạn cũng như chữa lành nhiều vấn đề về gan. Xuất bản trong Tạp chí Quốc tế về Vitamin và Dinh dưỡng, một nghiên cứu kết luận rằng một hợp chất gọi là Momordica Charantia cung cấp bảo vệ chống lại sự thất bại của gan bằng cách tăng cường hoạt động chống oxy hóa của các enzym trong gan. Nó cũng làm tăng chức năng của bàng quang của bạn.  

5. Giúp giảm cân  

Mướp đắng có ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giữ cho bạn đầy đủ lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn. Trong một ấn bản năm 2010 của một báo cáo được công bố trên tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine, nó đã được tiết lộ rằng chiết xuất của quả đắng đã giúp trong việc phân bố các tế bào mỡ của con người và cũng cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ mới. Nó đã được kết luận thêm rằng bầu đắng có thể được xem như là một tác nhân tự nhiên để điều trị bệnh béo phì.

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn  đặt món ăn online

Mướp đắng chiến đấu với virus và vi khuẩn và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nó ngăn ngừa dị ứng và khó tiêu. Các chất chống oxy hóa hoạt động như một cơ chế bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh tật và cũng giúp chống lại các tổn thương gốc tự do có thể gây ra nhiều loại ung thư khác nhau. Trong năm 2010, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm cho biết rằng quả mướp đắng có đặc tính chống ung thư và chống ung thư. Nó làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, vú và ung thư cổ tử cung.  

7. Tuyệt vời cho đôi mắt của bạn  

Tiến sĩ Anshul Jai Bharat nói rằng nó giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thị lực như đục thủy tinh thể vì nó có các hợp chất như beta-carotene và vitamin A có lợi cho mắt bạn và tăng cường thị lực. Cô ấy nói thêm, “Nó cũng là một phương thuốc gia đình tốt để điều trị quầng thâm. “Như với tất cả mọi thứ, kiểm duyệt là bắt buộc. Tiêu thụ quá nhiều nước ép đắng có thể gây đau bụng và tiêu chảy. Phụ nữ mang thai cũng nên tránh uống quá nhiều nước đắng hoặc nước ép vì nó có thể kích thích tử cung và dẫn đến sinh non. 30 ml chiết xuất nước ép cay đắng được khuyến khích trên một cơ sở hàng ngày, "Tiến sĩ Geeta Buryok, dinh dưỡng trưởng tại Max HealthCare nói.

 Sưu tầm

food.ndtv.com

Foodhero-Ship đồ ăn